Từ xưa đến nay, vẻ đẹp không tì vết nơi làn da trắng sứ vẫn luôn là mơ ước của mọi chị em phụ nữ. Và chính vì thế các công thức làm đẹp với những nguyên liệu từ tự nhiên an toàn hiệu quả luôn được các chị em “săn lùng”. Một trong số nguyên liệu đó chính là bột cam thảo, được chế biến từ bộ phận rễ của cây cam thảo.

bot-cam-thao-va-tac-dung

Thắc mắc đầu tiên đối với mỗi chị em khi lựa chọn nguyên liệu làm đẹp có lẽ là tác dụng của nguyên liệu đó đối với làn da. Vậy bột cam thảo tác dụng như thế nào? Câu trả lời đã được khoa học nghiên cứu và chứng minh thật rõ ràng. Hai  trong số những cái tên đáng được quan tâm trong thành phần hoạt chất của cam thảo là flavonoid và saponosid. Xét về mặt khoa học, đây là hai chiến binh góp sức đắc lực vào việc phát huy tác dụng của bột cam thảo để giảm hiện tượng tăng cường sắc tố da, vốn là nguyên nhân gây nám da, sạm da hay các vùng da đốm nâu trên mặt cũng như trên cơ thể. Hai chất này kết hợp với một số hoạt chất khác trong thành phần bột cam thảo thì tác dụng làm đẹp của nó lại càng được tăng cường, như tác dụng kháng viêm, giảm tiết nhờn trên da, trị mụn…

tac-dung-cua-bot-cam-thao

Cách thức sử dụng bột cam thảo trong làm đẹp da phổ biến là tạo hỗn hợp dạng sệt sau đó đắp trực tiếp lên da hoặc kết hợp mát-xa trong khoảng 15-20 phút để đạt kết quả cao hơn. Tác dụng của bột cam thảo sẽ được nâng cao khi kết hợp nó với một số nguyên liệu bột khác, chẳng hạn như bột nghệ, bột đậu, bột yến mạch hay các tinh dầu nước hoa hồng, nước cốt chanh, tinh dầu hạnh nhân, mật ong hay sữa tươi v.v… hoặc các loại trái cây như dưa chuột, cà chua xay nhuyễn.

Điểm đáng chú ý là không những cách thức chế hỗn hợp đơn giản mà liều lượng các thành phần tạo hỗn hợp cũng không đòi hỏi quá khắt khe chính xác, điều này vừa giúp chị em giảm được thời gian chuẩn bị và có thể tiết kiệm trong chi tiêu, bởi vấn đề chính trong hỗn hợp đắp – bôi nói trên vẫn là phát huy tác dụng của bột cam thảo.

Điểm cuối cùng cần nói đến trong hành trình tìm đến làn da trắng sứ nhờ bột cam thảo chính là tính kiên trì của chị em. Cũng như bất cứ phương thức làm đẹp tự nhiên nào, đắp mặt nạ hỗn hợp bột cam thảo đòi hỏi chị em phải thực hiện đều đặn hàng tuần trong thời gian nhất định, có thể là vài tháng, bởi như dân gian vẫn thường nói “dục tốc bất đạt”.