Bột cam thảo là gì? Bột cam thảo không chỉ được dùng như một vị thuốc tẩm bổ, điều hòa. Mà ngày nay bột cam thảo còn được dùng để chăm sóc sức đẹp cho chị em phụ nữ như giúp trắng da, trị sạm da, nám da.

Cam thảo từ lâu đã được sử dụng trong y học Châu Á để chưa trị các bệnh ngoài da như eczema và bệnh vẩy nến. Không chỉ tiện dụng trong việc bảo vệ sức khỏe bột cam thảo còn là nguyên liệu quý trong việc làm đẹp của phụ nữ. Do đó, không quá ngạc nhiên khi nhiều người dùng được bột cam thảo chinh phục. Bởi không chỉ làm đẹp từ tự nhiên mà còn an toàn, hiệu quả.

bot-cam-thao-la-gi

Điều đáng chú ý,  bột cam thảo được xem là loại cao cấp bởi giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và công dụng đa năng. Trong cam thảo có chứa Glycyrrhetinic acid Glycyrrhizin, Uralenic acid, Liquiritigenin, Isoliquitigrenin, Liquiritin, Neoliquiritin, Neoisoliquiritin, Licurazid. Các Licorice-Saponin A3, B2, C2, D3, E2, F3, G2, H2, J2, K2…

Trong bột cam thảo có nhiều thành phần dưỡng chất glabridin, saponosid và flavonoid có tác dụng loại bỏ sắc tố da, rối loạn sắc tố da. Đồng thời, việc sử dụng bột cam thảo giúp người dùng không còn lo lắng việc da thô ráp, mà còn giúp cân bằng độ ẩm cho da.

tim-hieu-ve-bot-cam-thao

Là sản phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không phải bất kỳ ai cũng nắm rõ hết được những công dụng của bột cam thảo:

– Nhiều nghiên cứu cho kết quả cam thảo có chứa Glycyrrhetinc acid có tác dụng làm giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. Đồng thời, việc uống bột cam thảo giúp đẩy nhanh quá trình oxy hóa chất béo, tăng trao đổi và chuyển hóa các chất béo thành năng lượng. Vì vậy, đây là phương pháp hiệu quả dành cho những người đang có nhu cầu cần giảm cân.

– Bột cam thảo có tác dụng bổ tỳ vị, tiêu hóa kém, đầy bụng, tiêu chảy

– Theo báo cáo nghiên cứu của Christopher H. Costello đã chứng minh trong cam thảo có chất tác dụng như nội tiết dục tính. Đồng thời, còn có tác dụng giải nhiệt, chống rối loạn nhịp tim.

– Chất Glyxyridin trong bột cam thảo có tác dụng chống các hóa chất gây ung thư gan, có tác dụng bảo vệ gan chống các loại thuốc hại gan như Carbon tetra chloride

– Còn được sử dụng cho việc trị mụn đầu đen, mụn cám và mụn trứng cá

– Cam thảo chữa được những chứng lạnh trong bụng, động kinh, bụng đầy, bổ ích ngü tạng, chứng nội thương thận khí làm hai dịch hoàn không xẹp xuống được. Vì vậy, phụ nữ bị rong kinh, đau mỏi lưng nên dùng bột cam thảo nhiều hơn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều người dùng ưa chuộng và tìm kiếm mua bột cam thảo. Thế nhưng để bảo đảm chất lượng cũng như tác dụng bột cam thảo phát huy tốt nhất bạn nên tìm tới cơ sở uy tín để mua.