Bột trà xanh trị mụn đầu đen là một công dụng đã được nhiều người biết đến từ lâu. Và ngày  nay, sử dụng bột trà xanh trong việc làm đẹp đang được các chị em phụ nữ truyền tay nhau như một bí kíp hiệu quả để trị loại mụn này. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ tại sao dùng bột trà xanh đắp mặt lại có khả năng này. Những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây có thể giải đáp cho bạn vấn đề này.

Bột trà xanh chứa thành phần chống mun

bot-tra-xanh-giup-tri-mun

Bột trà xanh là một sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Trong bột trà xanh nguyên chất có chứa catechin là một hoạt chất có tác dụng tiêu diệt và loại bỏ những độc tố của chúng. Như chúng ta đã biết nguyên nhân hàng đầu gây mụn đầu đen chính là các vi khuẩn ký sinh trên da mặt. Hằng ngày, khi sinh hoạt chúng ta phải tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, chất độc hại. Vì thế trên da mặt của chúng ta luôn tồn tại nhiều loại vi khuẩn ký sinh. Chính những vi khuẩn này đã tiết ra các độc tố khiến cho làn da đang trắng sáng, mịn màng của chúng ta trở nên xấu đi, mụn đầu đen cũng do đó mà xuất hiện. Mụn dầu đen chính là loại mụn mà rất khó để trị và hiếm có sản phẩm nào có thể  khiến loại mụn này biến mất. Nhưng nhờ có catechin, bột trà xanh đã trở thành một giải pháp cho trường hợp này. Không chỉ giúp loại bỏ các vi khuẩn, catechin còn giúp làn da trở nên sáng và mịn màng hơn.

Bột trà xanh làm giảm viêm và lành sẹo

bot-tra-xanh-tri-mun-dau-den

Bản thân là một loại thực vật, bột trà xanh trị mụn cũng là nhờ vào thành phần diệp lục và polyphenol mà nó có. Hai chất này có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do, một trong những nguyên nhân chính gây oxy hóa. Nhiều chị em khi có mụn hay có thói quen nặn mà không biết cách làm này có thể khiến vi khuẩn xâm nhập sâu hơn và cũng là nguy cơ để lại sẹo. Nhờ có bột trà xanh hay chính là thành phần diệp lục và polyphenol mà nó chứa, làn da của chúng ta sẽ được bảo vệ chống nguy cơ viêm nhiễm và có khả năng làm lành sẹo nhanh chóng. Nếu bạn kiên trì sử dụng bột trà xanh hàng ngày, hiệu quả của nó sẽ được phát huy tốt nhất. Chắc chắn sau một thời gian nhất định bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của làn da.

Trên đây chỉ là một số thông tin về bột trà xanh. Bột trà xanh trị mụn là một trong những công dụng tuyệt vời bạn không nên bỏ lỡ. Với những thành phần từ thiên nhiên, lành tính, thanh khiết và dịu nhẹ những gì bột trà xanh mang lại sẽ làm bạn hài lòng.

=> Web mua bột trà xanh: https://thaomocxanh.com/shop/bot-tra-xanh-matcha