Theo Đông y, bột sắn dây có vị ngọt mát, tính bình, đi vào kinh tỳ, vị, phế, bàn quang, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân dịch, làm ra mồ hôi, giải độc rất hiệu quả nên nó được sử dụng trong rất nhiều trường hợp. Sắn dây được coi là một trong những loại củ có giá trị lớn nhất, vừa ăn được lại vừa có tác dụng chữa bệnh tuyệt vờ và được sử dụng rộng rãi ở dưới dạng bột. Về công dụng của bột sắn dây thì đã rất nhiều người biết đến, tuy nhiên vấn đề bột sắn dây bảo quản được bao lâu thì đây là câu hỏi mà khá nhiều người vẫn còn đang thắc mắc. Để giúp bạn giải đáp được sự băn khoăn này thì Thảo Mộc Xanh sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

bao-quan-bot-san-day

Cách bảo quản bột sắn dây hiệu quả nhất

Vì sắn dây được sử dụng dưới dạng bột nên để có thể biết được thời gian sử dụng của nó là trong bao lâu thì điều này còn phụ thuộc rất lớn vào cách mà bạn bảo quản nó. Một số cách bảo quản bột sắn dây hiệu quả mà vẫn được mọi người áp dụng đó là:

– Sau mỗi lần sử dụng cần cột chặt miệng túi lại hoặc nếu để bột trong hộp thì phải đóng chặt miệng nắp lại để cho sản phẩm không bị hút ẩm vào sẽ gây mốc, làm giảm chất lượng sản phẩm.

– Bạn nên đựng bột sắn dây vào trong lọ thủy tinh kín và để dùng dần.

– Để bột sắn dây ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiều vào.

– Đặc biệt lưu ý là không nên bỏ bột sắn dây vào tủ lạnh.

Chỉ cần bạn chú ý và thực hiện tuân thủ theo những cách bảo quản bột sắn dây trên mà chúng tôi đưa ra thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm trong 1 thời gian dài mà không gây nguy hại đến sức khỏe và không làm mất đi công dụng của sản phẩm. Với phương thức bảo quản đơn giản trên sẽ giúp bạn giữ được nguyên hương vị, các tác dụng của bột sắn dây.

dia-diem-mua-bot-san-day

Ngoài việc nắm rõ về công dụng và cách bảo quản bột sắn dây đúng cách thì bạn cũng cần lưu ý một vấn đề vô cùng quan trọng để quyết định đến tác dụng của bột sắn dây đối với sức khỏe đó chính là phải lựa chọn được loại bột sắn dây có chất lượng đảm bảo, không sử dụng hàng không rõ nguồn gốc vì sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn. Cách tốt nhất là bạn lên lựa chọn những địa chỉ uy tín để có thể mua cho mình sản phẩm đảm bảo chất lượng nhất.