Những buổi tiệc linh đình của người thân, bạn bè luôn khiến bạn về nhà trong tình trạng say bí tỉ cũng như những tác hại do rượu gây ra cũng là một vấn đề khiến bạn lo lắng. Hãy tìm cho mình một giải pháp tuyệt vời cho tình trạng này bằng bột sắn dây. Theo như các nghiên cứu gần đây, không chỉ là một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, bột sắn dây chữa say rượu rất hiệu quả.

Tác dụng giải rượu của bột sắn dây

Bột sắn dây là tinh bột được chiết suất từ củ sắn dây, một loại thực vật họ Đậu được trồng rất nhiều ở nước ta. Củ sắn dây có vị ngọt,mát, tính bình, là một loại đồ uống đã được sử dụng từ lâu. Bột sắn dây có rất nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe con người như thanh nhiệt, trừ phiền, giải độc cho cơ thể,..Đặc biệt, tác dụng giải rượu của bột sắn dây cũng đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của người tiêu dùng. Thành phần chính của bột sắn dây là tinh bột và các chất soybean flavone, isofvane có tác dụng làm hết co giật cơ bắp, giải khát, hạ thấp đường trong máu. Chính vì vậy, bột sắn dây có khả năng giải rượu và làm giảm tác dụng của rượu. Nhờ thế, sau khi uống rượu nếu được uống ngay một ly nước bột sắn dây chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo cách nhanh chóng. Cả đông y và tây y đều công nhận bột sắn dây trị say rượu thần kỳ mà không phải loại thuốc nào cũng có được.

Cách pha bột sắn dây giải rượu

Bột sắn dây có khả năng giải rượu khi bạn biết cách pha bột sắn dây và sử dụng nó đúng cách. Nhiều người do không tìm hiểu kỹ nên thực hiện sai cách dẫn đến không đạt được tác dụng mong muốn. Vì vậy, trước khi sử dụng bạn cần phải biết một số kiến thức về cách sử dụng loại bột tuyệt vời này. Ở nước ta, bột sắn dây chủ yếu được sử dụng để làm nước uống giải khát vào mùa hè. Vì vậy, nhiều người hay cho thêm hoa bưởi vào cho thơm mà không hay biết rằng hoa bưởi chính là tác nhân làm mất dược tính và tác dụng của bột sắn dây. Bạn chỉ cần pha bột sắn dây với một chút đường và vài giọt chanh là đã có ngay một ly thức uống giải rượu hiệu quả. Với những thành phần dinh dưỡng chắc chắn bột sắn dây sẽ khiến cơ thể bạn trở nên tràn đầy sức sống và tươi mát hơn.

Uống bột sắn dây để giải rượu giờ đây đã trở thành bí quyết được mọi người truyền tai hau cùng sử dụng. Hiệu quả của nó như thế nào? Nó có thực sự tốt hay không? Đáp án chỉ khi đã thử trải nghiệm và sử dụng qua bạn mới biết được. Bạn đừng bỏ qua một loại thức uống tốt cho cơ thể.

Mua bột sắn dây tại: Thaomocxanh.com