Cây mật gấu hay còn gọi là cây hoàng liên ô rô hay cây mã rồ, là loại cây được trồng rất nhiều ở miền núi vì thế nên rất dễ kiếm. Đặc biệt, các thành phần của cây mật gấu từ rễ, thân cho đến lá đều có tác dụng trong việc chữa trị bệnh vô cùng hiệu quả. Hôm nay, với bài viết cây mật gấu dùng để chữa bệnh gì mà Thảo Mộc Xanh chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại cây này.

tac-dung-cay-mat-gau

Tác dụng của cây mật gấu trong việc chữa bệnh

Đối với mỗi bộ phận của cây mật gấu sẽ có những tác dụng chữa bệnh khác nhau, cụ thể như sau:

– Lá cây mật gấu: lá cây mật gấu là lá kép hình lông chim, lá mọc lẻ và so le, đầu lá có hình nhọn như gai, mép cũng có răng nhọn. Theo y học cổ truyền thì lá cây mật gấu thường được dùng sắc nước để uống. La mật gấu sau khi được cắt lát nhỏ, sẽ được cho vào nồi để đun sôi, trong khoảng 15 phút, sử dụng nước mật gấu uống hàng ngày để làm mát gan, và giải độc hay giã rượu rất hiệu quả.

– Ngoài ra thân cây mật gấu hay rễ cây mật gấu cũng thường được dùng để ngâm rượu hoặc sắc thuốc để uống: việc uống cây mật gấu trị bệnh cực kỳ tốt trong việc chữa trị các bệnh liên quan đến dạ dày như: rối loạn tiêu hoá, bệnh đường ruột, các bệnh đau nhức xương khớp hoặc tê thấp, làm giảm đau lưng, thấp khớp, đồng thời giúp tăng cường sức khoẻ con người.

Cây mật gấu còn có thể dùng để chữa trị những cơn ho kéo dài, ho lao, khạc ra máu, lưng và gối yếu, đây cũng là loại thảo dược có tác dụng hiệu quả trong việc làm tiêu mỡ, chữa viêm đại tràng, có thể giúp giã rượu, chữa bệnh béo phì và những bệnh khó chữa như bệnh Gút.

cay-mat-gau-va-tac-dung

Với bài viết cây mật gấu có tác dụng chữa bệnh gì hi vọng sẽ mang đến cho mọi người nhiều thông tin cũng như những kiến thức hữu ích về loại cây dân gian này. Mặc dù có vị hơi đắng nhưng cây mật gấu khá dễ uống, và mang lại hiệu quả rất tốt nếu như bạn sử dụng đúng hướng dẫn. Để có thể biết thêm về công dụng của cây mật gấu trong việc chữa trị bệnh cũng như có thêm những phương pháp hay và hiệu quả từ việc chữa trị bệnh từ loại cây này thì bạn có thể truy cập vào website thaomocxanh.com để có thể bỏ túi thêm cho mình những bí quyết chăm sóc sức khỏe và chữa trị bệnh nhờ cây mật gấu.