Sự xuất hiện của nhiều loại thực phẩm kém chất lượng đang khiến cho sức khỏe của con người ngày càng bị suy kém. Bổ sung các loại thực phẩm chất lượng và tránh xa các loại thực phẩm độc hại đang là phương pháp được nhiều người sử dụng. Hạt lanh chính là một loại thực phẩm có giá trị chăm sóc và cải thiện sức khỏe cực kỳ tốt. Vậy công dụng của hạt lanh là gì ? và hiệu quả của nó đến đâu? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết sau.

tac dung cua hat lanh

Hạt lanh chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao

Hạt lanh là một thực phẩm được lấy từ cây lanh, một trong những loại cây trồng cổ xưa dùng để lấy sợi dệt vải và hạt ép dầu tại Canada và vùng Tây Bắc Hoa Kỳ. Theo như sự nghiên cứu của các nhà khoa học, hạt lanh là một kho chứa rất nhiều chất dinh dưỡng hiếm có. Hạt lanh có chứa 30-40% dầu, 10-20% chất nhầy, glucid. Những chất này sau khi vào cơ thể sẽ được phân ly để tạo thành các phần tử nhỏ hơn cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể. Cũng chính từ những chất này người ta đã chiết suất ra các loại dầu khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích. Bởi vậy, hạt lanh được xem là hạt giống kỳ diệu mà bất cứ nơi nào mà hạt lanh trở thành mặt hàng thường xuyên của người dân thì nơi đó sẽ có sức khỏe tốt hơn. Công dụng hạt lanh cũng từ đó mà được hình thành.

Hạt lanh bảo vệ tim và bệnh nhân tiểu đường

Hạt lanh và bột hạt lanh là nguồn cung cấp chất xơ có khả năng làm giảm cholesterol ở những người bệnh xơ vữa động mạch và bệnh tim ở những người bị tiểu đường. Cholesterol xấu được xem như là nguy cơ hàng đầu gây nên các bệnh về tim và mạch máu. Vì vậy nếu có thể làm giảm lượng cholesterol thì nguy cơ bị bệnh cũng sẽ được giảm xuống. Cũng chính các thành phần này là tác nhân làm giảm nguy cơ bị bệnh ung thư, táo bón và bệnh tiểu đường. Các thành phần chất xơ có trong hạt lanh sẽ làm cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn nhờ vậy những thức ăn sẽ được hấp thu hết. Bạn sẽ có cảm giác ăn ít mà no lâu, một cảm giác rất cần thiết đối với bệnh nhân tiểu đường. Chính những chất này, sẽ giúp những người bệnh tiểu đường ổn định lượng đường trong máu cách tốt nhất và có thể tránh được biến chứng mà bệnh này mang lại. Hạt lanh có công dụng quý hiếm này nên đang được rất nhiều người quan tâm và sử dụng.

Tác dụng của hạt lanh là vô cùng quý hiếm mà chỉ khi sử dụng nó bạn mới có thể cảm nhận hết được. Nếu không sử dụng nó để bảo vệ và cải thiện sức khỏe chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hối hận.