Đối với chị em đang sử dụng bột đậu đỏ thì hẳn được biết rằng loại bột này chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, không những giúp tẩy tế bào chết, tái tạo tế bào da mới mà còn làm da trở sáng mịn hơn. Bột đậu đỏ tác dụng chống nhiễm khuẩn giúp cho da sạch sẽ, se khít lỗ chân lông, giảm tác nhân gây mụn trứng cá. Đặc biệt vitamin C và E trong bột đậu đỏ còn có tác dụng dưỡng trắng da, ngăn ngừa việc hình thành các sắc tố gây nám, sạm da. Thế nhưng nhiều chị em vẫn băn khoăn liệu sử dụng bột đậu đỏ có bắt nắng không. Có thể khẳng định ngay rằng bột đậu đỏ không gây bắt nắng.

bot-dau-do-co-an-nang-khong

Những điều cần biết về bột đậu đỏ

Có hai điểm bạn cần biết để hiểu rõ về vấn đề vừa được khẳng định nói trên. Thứ nhất, “cơ chế” khiến làn da bị bắt nắng là do bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vào những thời điểm ánh nắng mặt trời chứa các tia cực tím có hại cho da. Đó là thời gian từ khoảng 10 giờ đến sau 14 giờ, đặc biệt vào mùa hè. Lúc này, các tia UVB và UVA trực tiếp gây hại cho làn da. Với làn khỏe, cơ chế tự vệ diễn ra tốt hơn thì ít bị hại hơn, nhưng với làn da yếu, mỏng manh, ảnh hưởng của các tia cực tím nói trên là rất mạnh. Da không những bị nám, sạm, bỏng thậm chí lâu dần còn mất khả năng miễn dịch.

dau-do-co-an-nang-hay-khong
Thứ hai, các nghiên cứu cho thấy làn da trắng hoặc da mỏng yếu thường có cơ chế tự vệ kém hơn so với làn da sẫm màu dưới ánh nắng mặt trời hoặc các tác nhân có hại khác của môi trường. Đó cũng chính là lý do khiến làn da mới được tẩy tế bào chết, làn da đang trong quá trình tái tạo sau khi đắp mặt nạ tẩy da chết hay tắm trắng vốn còn đang yếu nên dễ bị bắt nắng nếu chị em tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không có sự che chắn kỹ càng. Và lúc này chị em luôn “đổ tội” rằng kẻ gây bắt nắng cho da chính là các nguyên liệu đắp mặt nạ. Băn khoăn bột đậu đỏ bắt nắng chính là bắt nguồn từ đó.

=> Tìm hiểu mua bột đậu đỏ ở đâu

Như vậy có thể khẳng định bột đậu đỏ bắt nắng là không đúng. Bột đậu đỏ không hề khiến da bắt nắng, mà chính là do chị em chưa cẩn thận “hoàn thiện” đúng “quy trình” tắm trắng cho da của mình mà thôi. Tốt nhất chị em nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu buộc phải ra ngoài trời thì nên có sự che chắn bảo vệ da một cách thật cẩn thận để hiệu quả làm đẹp của bột đậu đỏ được phát huy tốt nhất.