Thật khó có thể tin rằng một loại hạt thơm bùi ngậy như chẳng những không khiến bạn tăng cân mà còn góp phần giúp bạn giữ dáng và đẹp da. Thế nhưng tin vui cho bạn rằng hạt macca giảm cân lại là sự thật đã được kiểm chứng thực tế.

giam-can-voi-hat-macca

Có hai điểm đáng để bạn quan tâm khi sử dụng hạt macca giảm cân. Thứ nhất, so với nhiều loại hạt khác, macca được xem là loại hạt chứa lượng chất béo chưa bão hòa đơn cao nhất và có tới 84% chất béo bão hòa đơn. Chất béo này đặc biệt tốt cho sức khỏe và không khiến bạn tăng cân. Nó giúp bạn ổn định đường huyết, là điều rất cần thiết trong chế độ ăn uống của người ăn kiêng, ăn chay trường.

Thứ hai, hàm lượng chất xơ trong macca là chất xơ tự nhiên, tốt cho sức khỏe, khoảng gần 9%. Các nghiên cứu đều chỉ rõ, chế độ ăn giàu chất xơ có thể giúp kiểm soát một cách rõ rệt cân nặng của cơ thể bạn. Theo tính toán, trung bình 25 hạt macca (khoảng 100g) chứa khoảng 750 calo. Như vậy bạn có thể an tâm thưởng thức chỉ 10-15 hạt macca tuyệt ngon mỗi ngày mà lượng calo nạp vào cơ thể rất “phù hợp” mục đích ăn hạt macca giảm cân. Với nhu cầu khoảng 20g chất xơ hàng ngày của cơ thể thì việc ăn macca đã cung cấp cho bạn lượng chất xơ tốt đáng kể.

Theo nghiên cứu thì đối với quá trình tiêu hóa thức ăn, chất xơ sẽ giúp quá trình này diễn ra một cách từ từ. Chính vì thế mà nó tác động đến cảm giác no của bạn, đồng nghĩa rằng bạn sẽ không gặp chuyện ăn vô tội vạ vì tưởng rằng bụng mình đang trống rỗng. Cũng có thể hiểu là chất xơ làm chậm quá trình rỗng của dạ dày, giúp giảm lượng thức ăn ăn vào.

Ngoài hai yếu tố kể trên thì hơn 20 vitamin và khoáng chất có trong hạt mắc ca cũng giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bạn nếu bạn là tín đồ của ăn chay trường hoặc ăn kiêng giảm cân. Bởi lẽ chế độ ăn giảm cân lành mạnh không hề đồng nghĩa với việc giảm dung nạp vitamin và khoáng chất cho cơ thể, mà chỉ nên hiểu là giảm lượng calo nạp vào cơ thể mà thôi.

hat-macca-giam-can

Để sử dụng hạt macca giảm cân một cách hiệu quả, tốt nhất bạn nên sử dụng trực tiếp hạt macca chưa qua chế biến (rang hay sấy) và tuyệt đối tránh ăn loại hạt đã tẩm ướp ngọt hoặc đem chế biến cùng các thực phẩm giàu chất béo khác bởi nó sẽ khiến bạn bổ sung thêm lượng calo rất lớn cho cơ thể.