Những năm gần đây, hạt chia đã không còn là loại hạt xa lạ với người tiêu dùng bởi công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe. Với hàm lượng dinh dưỡng đa dạng và phong phú, loại hạt nhỏ bé này còn được xem là vừa có công dụng tốt cho sức khỏe lẫn làm đẹp. Đặc biệt trong đó phải kể đến việc hạt chia giúp giảm cân.

Như chúng ta đều biết tăng cân hay hiện tượng béo phì xảy ra khi lượng calo bạn nạp vào cơ thể cao hơn hẳn nhu cầu năng lượng cần thiết của cơ thể. Với người ít hoạt động thể lực hay tập luyệt thể dục thể thao thì điều này càng thấy rõ trong thời gian ngắn. Chính vì thế, giải pháp để giảm cân phổ biến nhất vẫn là kiểm soát năng lượng nạp vào cơ thể kết hợp với chế độ tập luyện hợp lý, khoa học. Ở góc độ dinh dưỡng, có một số thực phẩm có vừa có tác dụng giúp cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin, chất khoáng, protein… lại chứa nhiều chất xơ, ít chất béo xấu, giúp giảm thiểu năng lượng nạp vào cơ thể. Đó cũng chính là tác dụng của hạt chia giảm cân.

hat chia giam can nhu the nao

Hạt chia giàu chất xơ, khi ngâm vào nước nó có thể nở gấp 9 lần và chuyển đổi thành dạng gel. Chỉ cần 3 thìa hạt chia mỗi ngày, tương đương 45g hạt chia, bạn đã có một cốc hạt chia giảm cân khá hiệu quả. Sử dụng hạt chia trước bữa ăn khoảng 1 giờ đồng hồ, giúp tạo cảm giác no bụng, giảm cảm giác thèm ăn, một cảm giác vốn thường trực ở người béo phì. Điều đáng chú ý là có nhiều ý kiến cho rằng hạt chia giúp giảm cân còn ở góc độ nó có thể giúp cho cơ thể con người giải phóng năng lượng trong một khoảng thời gian lâu nhất có thể. Chính điều này giúp con người có thể vẫn duy trì sức khỏe, sức làm việc bình thường dù ăn ít đi mà không hề cảm thấy mệt  mỏi. Bạn cũng có thể sử dụng hạt chia giảm cân như một cách thức ăn vặt hoặc ăn cho bữa phụ mà không sợ tác dụng phụ. Bởi lẽ hạt chia là loại hạt rất an toàn đối với sức khỏe của mọi đối tượng người dùng từ phụ nữ mang thai, trẻ em đến người cao tuổi.

hat chia giam can

Mặc dù vậy bạn cần biết cách cách ăn hạt chia để giảm cân. Khi sử dụng hạt chia giảm cân, điều cần chú ý là không nên kết hợp với các thực phẩm giàu chất béo hay giàu độ ngọt bởi lẽ như thế sẽ phản tác dụng vì năng lượng nạp vào cơ thể tăng lên. Tốt nhất bạn chỉ nên ngâm hạt chia trong nước lọc để hạt nở hết cỡ rồi dùng. Cũng có thể kết hợp sử dụng hạt chia với các loại sữa chua không đường hoặc salad hoa quả…