Hạt Lanh là gì? Hạt lanh có xuất xứ Canada, trong thực tế thì loại hạt này được coi là siêu thực phẩm, bởi vì trong thành phần của hạt Lanh có chứa rất nhiều omega 3, các loại Vitamin B1 & B6, chất xơ, protein và có rất nhiều khoáng chất khác, như: magie, sắt, đồng, mangan, selen, kẽm,…Trong đời sống thường ngày, người ta thường sử dụng hạt lanh để thêm vào các loại ngũ cốc, món ăn salad,…

hat-lanh-la-gi

Giá trị dinh dưỡng của hạt Lanh đối với sức khỏe con người:

  • Cung cấp chất béo: Hầu hết các loại hạt đều có chứa chất béo và hạt Lanh cũng thế, là nguồn cung cấp axit béo omega 3 và chứa một lượng chất béo rất tốt cho hệ tim mạch để bảo vệ trái tim của bạn luôn khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, Hạt Lanh cũng được biết đến là 1 trong 10 thực phẩm tốt nhất cho phái nữ, nhất là phụ nữ mang thai để giúp ổn định huyết áp, tốt cho đường tiêu hóa và dễ ngủ hơn. Chất béo có trong hạt Lanh góp phần vào cảm giác no, khi được tiêu hóa thì sẽ kích thích tố dược giải phóng ra từ ruột non để thông báo cho não biết cơ thể đang nhận được đầy đủ năng lượng.
  • Cung cấp chất xơ: Không những hạt Lanh cung cấp nhiều chất béo, mà còn bổ sung rất nhiều chất xơ cho cơ thể, để có thể làm giảm cholesterol đối với những người bệnh xơ vữa động mạch và bệnh tim tiểu đường, đồng thời nó còn làm giảm tế bào ruột non phơi nhiễm với hóa chất gây ung thư, có tác dụng làm giảm táo bón và ổn định mức đường trong máu ở người bệnh tiểu đường.
  • Cung cấp Magiê có tác dụng giảm mức trầm trọng bệnh suyễn, khi có hạt Lanh trong chế độ ăn uống sẽ cung cấp Magiê có tác dụng làm cho khí đạo mở ra và thư dãn, như thế sẽ hạ huyết áp và giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, đồng thời ngăn ngừa co thắt mạch máu và sẽ khuyến khích thư giãn, tái tạo lại giấc ngủ bình thường cho mọi người.

hat-lanh-la-hat-gi

Với các giá trị dinh dưỡng này đã được rất nhiều nhà nghiên cứu chứng minh được, trong đó có nghiên cứu được đăng trong Archives of Internal Medicine, đã có 10 000 người lớn Mỹ tham dự vào nghiên cứu này và được theo dõi trong 19 năm qua và đã xác nhận được rằng : “Khi ăn hạt Lanh sẽ cung cấp nhiều chất xơ giúp ngừa bệnh tim. Những người ăn 21 gam mỗi ngày sẽ làm giảm bệnh tim động mạch vành 12% và bệnh tim mạch 11% so với những người ăn ít hơn 5 gam chất xơ mỗi ngày. Còn đối với những người ăn nhiều chất xơ hòa tan trong nước thì có kết quả còn tốt hơn, họ đã giảm 15% nguy cơ bệnh tim động mạch vành và 10% nguy cơ bệnh tim mạch”.

⇒ Tác dụng trị mụn của hạt lanh: https://thaomocxanh.com/cach-tri-mun-cung-hat-lanh.html

Bài viết liên quan