Hạt lanh, bột hạt lanh, dầu lanh và các món ăn được chế biến từ bột hạt lanh là trung tâm dinh dưỡng đồng thời với mức giá hợ lý dành cho tất cả mọi người. Dựa trên nghiên cứu và y tế khuyến nghị việc sử dụng 42g hạt lanh mỗi ngày là một chế độ ăn uống có giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe của hầu hết mọi người. Vậy hạt lanh ăn thế nào? Hạt lanh bảo quản được bao lâu? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây!

hat-lanh

Hạt lanh ăn thế nào cho đúng cách?

Hạt lanh khi được xay nhuyễn ra thành bột thì sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn vì khi đó lignans được hấp thu tốt nhất. Chúng ta có thể pha bột hạt lanh uống nước thường, nước trái cây hoặc sữa đều được.

Trong một vài tuần, ăn hạt lanh như thế nào cho đúng cách? Bạn hãy bắt đầu bằng việc sử dụng 2 muỗng canh bột hạt lanh vào mỗi sáng khi dạ dày còn trống rỗng, hãy để cơ thể làm quen dần và nhớ kiểm soát xem có biểu hiện buồn nôn, tiêu chảy, đầy hơi và đau dạ dày không. Nếu mọi thứ tốt đẹp thì sau đó bạn có thể thêm bột hạt lanh vào món ăn salad, sinh tố trái cây, nước uống, sữa chua, trộn với ngũ cốc ăn sáng, trộn với mayonnaise trong khi làm bánh mì, nướng bánh, bánh ngọt …

Cách bảo quản bột hạt lanh như thế nào để được lâu?

Bột hạt lanh cần phải được lưu trữ kín như đóng gói, đóng hộp, để trong nhiệt độ thích hợp, tránh những nơi ẩm ướt và nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiều vào nhằm giúp cho sản phẩm tránh bị ôi mốc.

Bột hạt lanh sau khi đã được xay ra thì bạn nên cố gắng sử dụng nó trong một tuần. Nếu là hạt lanh nguyên hạt thì bạn để trong tủ lạnh trực tiếp có thể kéo dài được từ 1-2 năm.

Hãy nhớ không nên cho bột hạt lanh trực tiếp vào dầu ăn như chiên, xào vì nó sẽ làm mất đi hương vị hấp dẫn của bột và có thể phá hủy các giá trị dinh dưỡng có trong hạt lanh.

an-hat-lanh

Bằng việc áp dụng theo cách mà chúng tôi chi sẻ trên đây về việc bảo quản hạt lanh cũng như vấn đề hạt lanh ăn như thế nào cho đúng cách sẽ giúp bạn có được cho mình những công thức chế biến và sử dụng hạt lanh 1 cách hiệu quả nhất mà không làm mất đi được các giá trị dinh dưỡng có trong loại hạt này. Đồng thời sẽ giúp bạn có thêm sự đa dạng trong việc làm các món ăn từ hạt lanh để đa dạng bữa ăn của gia đình mình mà không gây cảm giác bị chán ăn.