Hạt macca là một trong những loại hạt chứa nhiều chất bổ dưỡng, vitamin rất tốt cho trẻ em, bà bầu và phòng chống nhiều bệnh về tim mạch. Vì thế, hạt macca được người dùng coi là “hoàng hậu trong các loại quả khô”.

Ở Việt Nam trong nhiều năm gần đây người tiêu dùng cũng đã biết đến hạt mắc ca. Bởi hạt mắc ca có hàm lượng dinh dưỡng rất cao tốt cho sức khỏe nhưng giá cúa nó lại quá đắt đó. Vì thế, loại hạt này thường được ưa chuộng và tiêu thụ nhiều trong dịp lễ tết.

Vậy hạt mắc ca là gì?

Hạt macca hay còn gọi là hạt mắc ca có nguồn gốc từ các rừng cận nhiệt đới tại Châu Úc. Và hạt mắc ca nổi tiếng với danh hiệu loại hạt vừa thơm ngon, vừa giàu giá trị dinh dưỡng.

hat-mac-ca-la-gi

Khác biệt so với các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hồ đào, hạt thông thì hạt mắc ca tạo được chỗ đứng riêng cho mình. Bởi hương vị thơm ngon béo ngậy như bơ, lại giòn giòn đặc trưng riêng. Thậm chí, nhân bên trong hạt macca được bảo vệ bởi  một lớp vỏ rất cứng và dày nên nó thường được sấy giòn để thuận tiện cho người dùng.

Hạt mắc ca – loại thực phẩm bổ dưỡng nhất cho sức khỏe

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong hạt mắc ca chứa lượng lớn protein và 20 loại Axit Amin. Trong đó, hàm lượng protein chiếm tới 9.2% dưỡng chất cho cơ thể có tác dụng giảm cholesterol và phòng trị xơ cứu động mạch.

Theo tap chí Live Strong, hạt mắc ca chứa hàm lượng dinh dưỡng tương đương bơ lạc. Hạt mắc ca chứa nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe. Đồng thời, nó chứa nhiều vitamin, omega 3 và khoáng chất rất tốt cho trẻ em và bà bầu. Hơn nữa, hạt mắc ca còn chứa axit amino arginine và các chất chống oxi hóa mang nhiều lợi ích cho tim mạch và giúp các thành mạch máu linh hoạt.

hat-macca

Và hạt macca là loại hạt được nhiều chị em người ăn kiêng ưa chuộng. Bởi cung cấp 1 lượng carbohydrate thấp giúp đốt cháy tối đa chất béo trong cơ thể.

Thực tế, những người thường ăn hạt mắc ca đều đặn hàng ngày sẽ giúp giảm mỡ máu tới 10%. Riêng mangan có trong mắc-ca giúp cơ thể lắng đọng mô xương mới, hình thành xương cũng như sức khỏe cho xương khi con người ta tuổi cao.

Một điều đáng chú ý cho những ai đang tìm kiếm và quan tâm tới hạt mắc ca, đó là có thể dùng loại hạt này làm bánh. Thường, người ta sẽ dùng hạt mắc ca làm nhân bánh sôcôla, nhiều loại bánh khác..đa dạng các món trên bàn ăn gia đình. Mỗi người nên ăn hạt mắc ca từ 10 đến 15 hạt mỗi ngày và nó sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo về các căn bệnh thời đại này.