Ngày nay nhu cầu ngâm rượu với cây mật gấu ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, ngâm làm sao cho đúng cách là một vấn đề đang được nhiều người thắc mắc. Bởi lẽ, nếu không biết phương pháp ngâm rượu chính xác thì sẽ không phát huy được tác dụng. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ phương pháp cây mật gấu ngâm rượu chính xác nhất.

ngam-ruou-voi-cay-mat-gau

Tác dụng của rượu cây mật gấu

Tác dụng của rễ cây mật gấu ngâm rượu như thế nào bạn đã biết chưa? Được nhắc đến nhiều trong các bài báo, các nghiên cứu, cây mật gấu ngâm rượu không chỉ trị được một số bệnh như béo phì, viêm gan, viêm đại tràng mà còn cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp. Với những người bị bệnh mãn tính về cơ xương khớp hay các bệnh về tiêu hóa thì rượu cây mật gấu chính là liều thuốc trị bệnh tốt nhất. Chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ rượu cây mật gấu thường xuyên thì sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện và chăm sóc tốt hơn.

Cách ngâm rượu cây mật gấu

tac-dung-cay-mat-gau-ngam-ruou

Nếu muốn có một bình rượu mật gấu chất lượng, hiệu quả việc đầu tiên bạn cần làm là chọn cho mình những nguyên liệu tốt nhất. Đó chính là những cây mật gấu có các thớ ở thân màu cam nhạt, vỏ thân dày và rễ của nó màu vàng tươi. Chỉ những cây mật gấu như vậy mới mang lại hiệu quả và tác dụng cao. Và bạn có thể tiến hành ngâm rượu với cây mật gấu. Đầu tiên, bạn phải rửa sạch cây mật gấu bằng nước sau đó chẻ thân cây thành những khúc một lớn bằng một đốt ngón tay. Tiếp theo, bạn phải rửa qua chúng bằng rượu và phơi khô cho hết nhựa. Sau đó chỉ việc chờ cho thân cây mật gấu khô và hết nhựa là được.

Đây mới là những bước chuẩn bị ban đầu cho việc ngâm cây mật gấu với rượu. Đợi đến khi cây mật gấu đã khô và hết nhựa, chúng ta sẽ cho cây mật gấu vào bình. Sự thành công và độ ngon của rượu mật gấu có tốt hay không chính là nhờ bước tiếp theo. Bạn cần phải ngâm đúng tỷ lệ 500g cây mật gấu với 4 lít rượu mới có được hiệu quả. Thời gian ngâm rượu mật gấu cũng chỉ khoảng 2-3 tháng là có thể sử dụng được. Với cách làm đơn giản này bạn đã có thể có ngay một bình rượu cây mật gấu hay chính là một phương thuốc chữa bệnh và nâng cao sức khỏe cho chính bản thân mình.

Hiệu quả và tác dụng của cây mật gấu kết hợp với rượu có thể thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào phưuong pháp ngâm rượu này. Vì vậy, trước khi quyết định thực hiện ngâm rượu, bạn cần phải có kiến thức và nắm vững quy trình thực hiện. Hãy tìm hiểu kỹ để bình rượu mình ngâm mang lại hiệu quả tốt nhất.