Cách pha hạt Chia đúng cách như thế nào? Hạt chia pha với nước nóng hay lạnh?

Rất đơn giản các bạn chỉ cần lấy khoảng 1 thìa hạt chia cho vào nước trái cây, hoặc cho vào nước lọc lanh và khuấy đều, để khoảng 10 phút cho hạt Chia nở ra và khuấy đều rồi uống được.

Ngoài ra, các bạn có thể thêm hạt chia vào cafe, hoặc thêm vào ca cao, hay yaourt, có thể pha vào bất cứ thức uống yêu thích nào đó, để thưởng thức vô cùng hấp dẫn. Đôi khi các bạn có thể rắc hạt chia lên món salad, bánh ngọt, cháo, …, hoặc bất kỳ loại thực phẩm nào cũng có thể được.

Một số công dụng chính của hạt Chia:

  • Hạt chia có công dụng giảm cân và chống béo phì: Bởi vì, tron thành phần của hạt chia có chứa hàm lượng lớn chất xơ, có tác dụng làm cho cơ thể chúng ta có cảm giác no lâu, đồng thời hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Chính vì thế, các bạn nên sử dụng hạt chia để bổ sung nhiều năng lượng để vận động và loại bỏ lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

Cách dùng hạt chia giảm cân http://thaomocxanh.com/hat-chia-uc-my-la-gi-mua-hat-chia-o-dau-chinh-hang.html

  • Hạt chia rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường: Khi các bạn ăn hạt chia sẽ giúp cơ thể giảm bớt cảm giác thèm đồ ngọt và ổn định lượng đường trong máu. Bởi vì khi pha hạt chia trong nước, thì hạt chia có thể nở ra đến 2 lần tạo nên 1 lớp gel mềm. Chính nhờ lớp gel mà chất đường trong bao tử được thấm chậm và đều hơn, vì vậy trị số glycemic index sẽ thấp, để giúp cơ thể chúng ta tránh được bệnh tiểu đuờng.
  • Hạt chia có lợi cho tim mạch: Bởi vì thành phần của hạt chia có chứa hàm lượng omega 3 lớn, có tác dụng rất tốt cho tim mạch, vì thế hạt chia được biết đến là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, làm giảm lượng cholesterol và duy trì chức năng của tim mạch.
  • Hạt chia rất tốt cho hệ tiêu hóa: Trong hạt chia có chứa nhiều chất xơ, bao gồm: 80% chất xơ không hòa tan và 20% chất xơ hòa tan giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, có tác dụng trong việc kích thích bộ máy tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.
  • Hạt chia bổ sung năng lượng và chống lão hóa: Hạt chia có chứa hàm lượng protein cao, có tác dụng giúp tăng cường năng lượng cho những người thường xuyên vận động, đồng thời chống oxi hóa và giúp loại bỏ độc tố cho cơ thể, vì thế sẽ làm cho làn da trở nên đẹp và mịn màng hơn.
  • Ngoài ra, hạt Chia còn có rất nhiều tác dụng khác như: Rất tốt hệ thần kinh, làm đẹp da và tóc, bổ sung vitamin và khoáng chất, rất tốt cho người ăn chay, ….