Hạt chia được biết đến là loại hạt giàu dinh dưỡng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hữu ích cho sắc đẹp cũng như phù hợp với mọi đối tượng người sử dụng. Trung bình trong 100g hạt chia có chứa khoảng 20g omega-3, 6g omega-6, 20g protein, 37g chất xơ, nhiều vintamin và khoáng chất thiết yếu khác như canxi, phốt pho, magiê … Tuy nhiên để tận dụng những lợi ích mà hạt chia đem lại chúng ta cũng cần biết hạt chia nên uống như thế nào là tốt nhất.

Hạt chia úc

Đối tượng sử dụng: Hạt chia an toàn cho mọi đối tượng người sử dụng tuy nhiên một số đối tượng dưới đây nên uống hạt mỗi ngày: trẻ em, phụ nữ mang thai, người già cần bổ sung omega-3, người bị bệnh tim mạch, viêm khớp, thấp khớp, cao mỡ máu, người thừa cân béo phì, người ăn chay, ăn kiêng, người hoạt động thể lực nhiều.

Về lượng dùng: Hạt chia là loại hạt an toàn, tốt cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ tuy nhiên không có nghĩa bạn lạm dụng quá mức, bạn cũng nên biết hạt chia uống bao nhiêu là đủ. Tốt nhất mỗi ngày nên dùng trong khoảng 10-20g. Trẻ em lượng dùng ít hơn người lớn, khoảng 5g. Người hoạt động thể lực nhiều và cần bổ sung năng lượng, vitamin và khoáng chất có thể dùng ở mức 25g. Với người mới dùng có thể bắt đầu lượng nhỏ rồi tăng dần.

Xem cách trị mụn hiệu quả với bột trà xanh tại đây

Về cách dùng: Hạt chia là loại hạt rất dễ dùng, dễ chế biến nên bạn không phải quá băn khoăn về việc hạt chia uống thế nào. Không có công thức cho việc hướng dẫn uống hạt chia đúng nhất. Tùy theo sở thích của mình bạn có thể ăn trực tiếp hạt chia, sử dụng kết hợp với các thực phẩm khác nấu cháo, làm salad, thêm vào chè. Phổ biến hơn cả là dùng hạt chia uống với các loại nước. Ví dụ như hạt chia uống với nước cam, sữa chua, sinh tố,… Nếu dùng hạt chia ăn trực tiếp thì nên uống nhiều nước sau khi ăn. Tuy nhiên tốt nhất vẫn là ngâm hạt chia vào nước khoảng 5-10 phút cho nở hết cỡ rồi pha chế với các đồ uống. Hạt chia không có mùi vị đặc trưng vì thế có thể kết hợp với nhiều loại đồ uống khác nhau mà không hề làm xung khắc vị của nhau.

Hạt chia có thể dùng trước hay sau bữa ăn đều được. Tuy nhiên do hạt chia có tính trương nở và nó dễ tạo cảm giác no bụng nên người cần giảm cân thì nên dùng trước bữa ăn để tránh phải ăn nhiều thực phẩm khác trong bữa chính. Ngược lại người muốn bổ sung vitamin, khoáng chất hay muốn tăng cân hoặc trẻ em thì nên dùng sau bữa ăn để tránh chán ăn trong bữa chính. Các đối tượng khác có thể dùng hạt chia vào bữa phụ.

Link nguồn: http://thaomocxanh.com/hat-chia-uc-my-la-gi-mua-hat-chia-o-dau-chinh-hang.html