Bột yến mạch nguyên chất được xem là sự lựa chọn thông minh cho chị em phụ nữ trong việc làm đẹp da, nhất là với những làn da mỏng manh và nhạy cảm. Nghiêu cứu chỉ ra rằng chất avenanthramides trong yến mạch có tác dụng làm dịu và giảm các kích thích da do viêm trong khi dưỡng chất saponin có thể làm sạch da, giảm dầu, làm mịn da. Kết hợp với nguyên liệu dễ tìm là sữa chua không đường, mặt nạ yến mạch sữa chua vừa dễ làm vừa giúp trắng da, ngăn ngừa mụn sẽ làm chị em hài lòng.

mat-na-bot-yen-mach

Dưới đây là một số công thức tự chế mặt nạ yến mạch sữa chua không đường.

  1. Mặt nạ yến mạch sữa chua không đường giúp da căng mịn, trị mụn

–  Cách làm:

Dùng 1 muỗng canh bột yến mạch, 1 muỗng canh sữa chua không đường cùng 1/2 muỗng cà phê mật ong và 1/2 lòng trắng trứng. Trộn đều bột yến mạch với lượng nước ấm thích hợp để không bị vón cục. Tiếp đó đánh tơi lòng trắng trứng đến khi nổi bọt. Trộn đều các nguyên liệu thành hỗn hợp dạng sệt vừa phải.

– Cách dùng:

Rửa sạch da mặt bằng nước ấm. Bôi đều hỗn hợp vừa làm lên mặt. Để hiệu quả hơn nên tiến hành massage da mặt để giúp dưỡng chất từ mặt nạ phát huy được tác dụng với làn da. Đắp mặt sau khoảng 15-20 phút thì rửa lại mặt bằng nước sạch.

cach-lam-mat-na-bot-yen-mach

  1. Mặt nạ yến mạch sữa chua không đường tốt cho da nhạy cảm

– Cách làm:

Dùng 1/2 muỗng canh bột yến mạch pha với lượng nước ấm thích hợp (30-40 độ) cho bột nở hết cỡ. Trộn đều để bột không bị vón cục. Tiếp đó trộn thêm 1/4 hộp sữa chua không đường vào bột yến mạch. Chú ý trộn thật đều các nguyên liệu để không bị quá sệt hoặc quá nhão.

– Cách dùng:

Rửa sạch da mặt để lỗ chân lông sạch và thông thoáng. Có thể rửa bằng nước ấm để làm giãn nở lỗ chân lông, giúp dưỡng chất trong mặt nạ dễ dàng thấm sâu hơn. Bôi đều hỗn hợp mặt nạ yến mạch sữa chua không đường lên da một cách nhẹ nhàng. Đợi sau khoảng 20 phút rửa lại mặt với nước sạch.

  1. Mặt nạ yến mạch sữa chua không đường tẩy trắng da an toàn

– Cách làm:

Dùng 1 muỗng canh bột yến mạch, 1/2 hũ sữa chua không đường, 1 thìa cà phê mật ong, 1/2 lòng trắng trứng gà, nước ấm lượng thích hợp. Trộn bột yến mạch với nước ấm để bột nở đều, chú ý đảo đều để bột không bị vón cục. Tiếp tục trộn đều các nguyên liệu với khác với bột yến mạch sao cho thành dạng sền sệt.

– Cách dùng:

Làm sạch da mặt bằng nước sạch. Bôi đều hỗn hợp mặt nạ lên da mặt (có thể dùng cho da các vùng khác của cơ thể). Để trong khoảng 15-20 phút cho dưỡng chất thấm đều vào làn da. Rửa lại da bằng nước sạch.

Xem thêm: Đắp mặt nạ Yến Mạch có tác dụng gì?

Lưu ý: Các loại mặt nạ bột yến mạch sữa chua không đường nên được sử dụng tuần 1-2 lần để cho hiệu quả sáng trắng và mịn màng, sạch mụn với da.