Thời tiết oi bức, nóng nực bạn nên dùng gì để xua đi cái nóng như thế này, để giúp các bạn bài viết này ra đời, chúng ta bắt đầu tìm hiểu nhé.

Đầu tiên là món salad bơ

Nguyên liệu: tôm tươi bạn bỏ đầu và vỏ đi, cho vào nôi hấp chín, ngô ngọt, cà chua, quả bơ, rau mùi, hành lá, tỏi, muối và tiêu.

Cách làm: Bạn lấy thau sạch cho nước cốt chanh, tỏi, muối, tiêu, dầu và khuấy đều, cho hỗn hợp vào salad rồi tiếp tục trộn đều lên, xong đem cho vào tủ lạng, nếu dùng lấy ra và rướu nước sốt, ăn cảm giác mát lạnh sẽ khiến bạn thỏa mái trong ngày nóng.

Món thứ hai là vịt om sấu

Với vị chua chua và mát sẽ khiến giảm đi độ nóng của những ngày hè, khiến bạn ăn ngon miệng hơn, sau đây là hướng dẫn

Nguyên liệu: Vịt chặt miếng, sả, hành khô, tỏi, khoai môn, quả sấu, hành lá, ngò gai và các gia vị muối, tiêu, dầu,….

Cách làm:

Uớp thịt vịt với sả, tỏi, hành và nước mắm cho thêm chút tiêu để trong 1 tiếng.

Phi thơm hành, tỏi, sả, sau đó cho thịt vịt vào, lát sau đổ nước vừa ngập, nước sôi bạn nêm nếm cho vừa miệng, hạ lửa nhỏ dần.

Khi vịt sắp chín bạn cho khoai, nấu thêm 15 phút nữa là khoai sẽ chín rồi tắt bếp.

Không thể bỏ qua món thứ ba mang tên canh bí tôm tươi

Chỉ cần 10 phút là bạn sẽ có được món ăn này, hướng dẫn làm

Nguyên liệu: Mua bí xanh, tôm tươi, hành lá, ngò.

Cách làm: Uớp tôm với các gia vị đường, muối, mắm, tiêu, lấy nồi bắt lên bếp phi thơm dầu, cho tôm vào xào sơ sau đó cho lượng nước vừa phải, nước sôi bạn cho bí vào nêm nếm, như vậy là xong, bạn múc ra bát và dùng ngay thôi.

Với 3 món trên bạn có thể sử dụng trong ngày nắng nóng như thế này, cách làm khá đơn giản, bạn vẫn chưa vừa ý thì vào https://blogcachlam.com/ để tham khảo và tin chắc sẽ tìm thấy được món bạn yêu thích.