Chúng ta biết rằng: Bột sắn dây nguyên chất thường có vị ngọt mát, có tác dụng thanh nhiệt, khi uống nóng sẽ làm bạn ra mồ hôi để giải độc, trừ  phiền nhiệt,… Vì thế, bột sắn dây nguyên chất là một trong những thực phẩm hàng đầu được người tiêu dùng lựa chọn để giải nhiệt, chữa nhiệt miệng và còn có tác dụng làm đẹp da mặt và da toàn thân.

bot-san-day-mua-o-dau

Với nhiều tác dụng hữu ích như thế, nên nhiều người mong muốn tìm mua bột sắn dây nguyên chất, tuy nhiên không biết ở đâu bán bột sắn dây nguyên chất để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Trước hết, khongtivet.com mời các bạn cùng tìm hiểu về một số cách phân biệt bột sắn dây thật và bột sắn dây giả: Đối với bột sắn dây thật, nguyên chất thì hạt viên sẽ to và sắc cạnh, có màu trắng tuyệt đối, đồng thời khi đưa bột sắn dây vào miệng thì bạn nhai sẽ cảm thấy giòn hơn, trong quá trình bột sắn tan trong miệng thì bạn sẽ thấy nóng nóng lưỡi, rồi sau đó bột sắn dây tan ra thì lưỡi chúng ta sẽ cảm thấy hơn và không có hạt sạn nào cả.

Công dụng của bột sắn dây nguyên chất và cách làm:

–  Bột sắn dây nguyên chất chữa viêm họng và viêm thanh quản cấp tính. Cách dùng: Các bạn hãy lấy dây sắn đốt chưa cháy hoàn toàn rồi đem tán bột và uống với nước.

–  Nếu như bạn cảm thấy vùng ngực bụng nóng cồn cào và khát nước thì hãy lấy 120g bột sắn dầy và 15g gạo tẻ để nấu thành cháo và ăn trong ngày.

– Trường hợp trẻ em bị rôm sảy do nhiệt độc của mùa hè thì các bạn hãy lấy bột sắn dây pha nước sôi cho chín, sau đó để nguội rồi cho uống giải khát hằng ngày sẽ thanh nhiệt cho cơ thể em bé.

– Bột sắn dây có tác dụng hiệu quả trong việc trị mụn trứng cá, hoặc trị mụn nhọt cho cơ thể. Các bạn có thể dùng 40 gr bột sắn dây và 20 – 30 gr đậu xanh, hãy nấu 2 nguyên liệu này với nhau để uống hàng ngày.

dia-diem-mua-bot-san-day

– Đối với những em bé bị cảm lạnh, hay nôn mửa, hoặc đau đầu và quấy khóc thì bạn hãy dùng 30g bột sắn dây giã nát và gạo tẻ 50g, đầu tiều các bạn lấy bột sắn dây sắc với 2 bát nước lớn, sau đó đun cạn còn 1 bát và chắt lấy nước nấu cháo với gạo, có thể thêm chút gừng sống và mật ong để cho em bé đó ăn hàng ngày.

– Đối với những người bị ngộ độc thức ăn, hay đại tiện ra máu do ăn phải đồ nguội và có độc. Bạn hãy dùng củ sắn dây tươi và ngó sen tươi 2 thứ giã nát, sau đó vắt lấy 500ml nước cốt mỗi thứ rồi hòa đều và uống dần.

Ngoài ra, bột sắn dây nguyên chất còn có rất nhiều những công dụng khác như: Trị rắn cắn, trị cảm cúm, trị cảm nắng, dùng để giải rượu, thanh nhiệt cơ thể,…

Hãy đến với khongtivet.com để được chúng tôi tư vấn hiệu quả nhất về cách mua bột sắn dây nguyên chất ở đâu đảm bảo chất lượng nhất, và được chúng tôi báo giá cạnh tranh nhất.