Nói đến hạt macca có lẽ nhiều người tự hỏi: hạt macca trồng ở đâu bởi không phải ai cũng hiểu rõ về loại hạt quý báu này. Macca là loại cây có nguồn gốc từ châu Úc và hiện được trồng ở một số nước châu Phi. Trung Quốc và Việt Nam cũng đã trồng loại cây này. Hạt mắc ca có rất nhiều công dụng có thể sản xuất dầu ăn, thực phẩm bánh kẹo, mỹ phẩm

Do là loại cây kén thổ nhưỡng và khí hậu lại khó thu hoạch cộng thêm năng suất không phải quá cao nên giá thành của hạt macca rất cao… Tuy nhiên bạn sẽ không thể bỏ qua sản phẩm này bởi giá trị dinh dưỡng vô cùng lớn của nó.

mua-hat-macca-o-dau

Loại hạt này có lợi đối với mọi đối tượng sử dụng bởi danh sách các chất dinh dưỡng thiết yếu quý báu như canxi, kẽm, phốt-pho, selen, kẽm, đồng, sắt, magiee và hàng loạt các vitamin B1, B2, B5, B6, vitamin E, cùng với niacin và folate. Ngoài ra nó còn chứa nhiều chất chống oxi hóa đáng kể nhất là flavanols. Điểm đáng lưu ý dù macca là loại hạt giàu chất béo nhưng đó là loại chất béo tốt cho sức khỏe. Nhờ hàng loạt những chất dinh dưỡng thiết yếu, hạt macca tốt cho người sử dụng ở mọi lứa tuổi, người bệnh mạch vành, xương khớp… Tin vui cho chị em phụ nữ muốn giảm cân và có nhu cầu làm đẹp, khi ăn hạt macca bạn hoàn toàn không lo tăng cân, thậm chí loại hạt này còn giúp thúc đẩy chuyển hóa mỡ trong cơ thể đồng thời cũng có lợi cho làn da của bạn.

mua-hat-macca

Khi tìm mua hạt macca ở đâu thì điều đầu tiên bạn cần chú ý là lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, có tem mác rõ ràng. Mặc dù sản phẩm hạt macca chưa xuất hiện hàng nhái hàng giả tuy nhiên chất lượng sản phẩm nhập khẩu cũng có sự chênh lệch ít nhiều. Sản phẩm hạt macca của Úc được xem là chất lượng nhất trong khi sản phẩm của Trung Quốc có giá cả thấp hơn chút. Tuy nhiên dù mua hạt mắc ca bán ở đâu nếu được sử dụng thử sản phẩm bạn hãy chọn loại hạt macca có vị thơm ngọt thanh, cảm giác ăn tươi mát. Loại hạt nào giòn bở hoặc bột sẽ kém ngon hơn, thậm chí chất lượng không còn được đảm bảo do đã qua chế biến ở nhiệt độ cao. Đó cũng là dấu hiệu để phân biệt giữa loại hạt macca được sấy khô tự nhiên hay loại hạt được rang khô, không còn nguyên giá trị dinh dưỡng. Ngoài ra, một mẹo nhỏ khi lựa chọn hạt macca nữa là những loại hạt chất lượng thường có kích cỡ đồng đều, là loại quả nứt khứa tự nhiên có vỏ mọng, nhân hạt dày.