Các bạn có thể hiểu đơn giản là: Một đàn ong có hàng nghìn con ong thợ, tuy nhiên chỉ có duy nhất một con ong chúa. Mỗi ngày các ong thợ đi tìm mật về làm thức ăn cho cả đàn, còn con ong chúa chỉ có đẻ trứng để tạo ra các con ong khác. Điều đặc biệt chính là con ong chúa không ăn mật ong, mà nó ăn chất dịch từ con ong thợ để tiết ra sữa ong chúa, chính chất dịch này có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn nhiều so với mật ong. Đó chính là sữa ong chúa tươi nguyên chất.

sua-ong-chua-nguyen-chat-ban-o-dau

Cách phân biệt sữa ong chúa nguyên chất và sữa ong chúa giả:

  • Đối với sữa ong chúa nguyên chất thì người nuôi ong sẽ dùng kỹ thuật để tạo ra hàng loạt ấu trùng chúa, khi đó để cho ong thợ tiết sữa vào tổ ấu trùng, rồi gấp ấu trùng ra khỏi tổ vào chiết lấy sữa. Còn sữa ong chúa giả thì các cơ sở làm giả thường lấy sữa đậu nành xay nhuyễn với ấu trùng chúa để tạo ra màu sắc và hương vị giống với sữa ong chúa nguyên, bởi vì việc sản xuất sữa ong chúa đòi hỏi kì công và giá thành rất cao.
  • Sữa ong chúa nguyên chất thì có mùi vì khác hẳn so với sữa ong chúa giả. Khi đi mua sữa ong chúa thì các bạn chỉ cần nếm thử vài giọt sữa ong chúa vào miệng. Nếu như bạn cảm thấy gắt ở cổ và hơi chua chua ngọt ngọt thì đó chính là sữa ong chúa nguyên chất. Còn nếu thấy ngọt đậm như đường thì đó chính là sữa ong chúa giả.

hat-chia-pha-sua

  • Dựa vào độ tan của sữa ong chúa nguyên chất thì bạn cũng có thể phân biệt được: Các bạn ngậm vài giọt sữa ong chúa trong miệng, nếu như trong khoảng 2 phút thấy tan hết thì đó là sữa ong chúa nguyên chất, còn nếu thấy dính lại cặn và không tan hết thì đó là sữa ong chúa giả, bởi vì đó là làm từ bột và xay nhuyễn.

Tại sao hiện nay có rất nhiều người tìm mua sữa ong chúa nguyên chất ở đâu?

Bởi vì sữa ông chúa nguyên chất có rất nhiều tác dụng tuyệt vời như: Làm căng, mịn da vì chứa hàm lượng vitamin A cao, tăng cường sức đề kháng, trị loét dạ dày đường ruột, điều hòa tim mạch và trị cao huyết áp, trị hen suyễn hiệu quả,… Tuy nhiên trên thị trường có nhiều địa điểm bán sữa ong chúa không đảm bảo chất lượng, khiến cho người tiêu dùng không biết mua sữa ong chúa ở đâu là tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website http://khongtivet.com/ về được tư vấn về cách chọn mua sữa ong chúa nguyên nhất tốt nhất.