Bột sắn dây là tinh bột từ củ sắn dây, mà chúng ta biết rằng: Rễ cây, các loại củ, gốc là nơi hội tụ năng lượng của toàn bộ cây đó, vì thế gốc – rễ – củ có một vị trí quan trọng trong các bài thuốc chữa bệnh và rất tốt cho sức khỏe của con người, chẳng hạn như: củ nhân sâm, củ cải, củ cải đỏ, củ sen, cà rốt,…, đều có sức mạnh làm gia tăng sức lực và chữa bệnh.

bot san day va sua tuoi

Bột sắn dây ( hay củ sắn dây) vừa có tác dụng chữa trị các rối loạn tiêu hóa, vừa là loại đồ uống giải khát có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, vừa dùng để chữa được nhiều bệnh cho mỗi chúng ta. Đặc biệt, bột sắn dây pha với sữa tươi vừa mát bổ vào mùa hè vừa làm nước uống giải khát, vừa giải nhiệt, đồng thời còn chữa được rất nhiều bệnh.

Để pha được một lý bột sắn dây với sữa tươi giải nhiệt mùa hè ngon tuyệt thì không hề khó, nhưng bạn cũng phải biết cách pha và phải khéo léo trong pha chế, nếu không sẽ bị đặc quá hoặc loãng quá.

Trước tiên, các bạn cũng phải biết qua về đặc tính của bột sắn dây, đó là: Bột sắn dây khi gặp nước nóng sẽ quánh lại, nếu như các bạn đổ nước nóng trực tiếp vào bột sắn dây thì nó sẽ bị “vón cục” lại, chỗ chín chỗ sống thì sẽ không ngon được, chính vì thế để pha một cốc bột sắn dây ngon và đúng cách thì tuyệt đối không pha trực tiếp bột sắn dây với nước nóng, các bạn chỉ pha với 1 ít nước ấm hoặc nước lạnh để hòa tan, sau đó mới cho nước nóng vào hoặc nấu chín lên, rồi thưởng thức. Hiểu được đặc tính đó thì các bạn sẽ có đựợc cốc bột sắn dây ngon – mát – bổ dưỡng – giải nhiệt cho cơ thể của mình.

bot san day voi sua tuoi

Để pha được 1 ly bột sắn dây pha sữa tươi ngon tuyệt thì các bạn cần chuẩn bị 8 thìa bột sắn dây nguyên chất, 1 hộp sữa tươi có đường và 2 thìa đường kính, thêm 1 trái chanh và vài viên đá lạnh (nếu có hoặc theo sở thích của từng người).

Cách pha bột sắn dây

Với cách pha bột sắn dây, đầu tiên các bạn cho 2 thìa đường kính nấu với nước, sau đó cho 100ml sữa tươi vào và hòa tan hỗn hợp đó, để nguội hẳn hoặc ấm thì cho bột sắn dây vào khuấy đều. Sau đó đun nóng hỗn hợp đó lên, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp không bị “vón cục”, đun tới khi nào bột đặc lại rồi cho ra bát, thêm ít chanh, ít đá lạnh vào để thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và có món thức uống ngon tuyệt vời!