Sinh con ra đã khó chăm sóc bảo vệ chúng phát triển tốt lại càng vất vả hơn rất nhiều. Bất kỳ một bậc cha mẹ nào cũng muốn dành những thứ tốt đẹp nhất cho con trẻ. Một số bà mẹ thường lựa chọn những loại sữa tốt nhất nhưng cũng tùy thuộc vào thể trạng của trẻ có thể hấp thu hay không. Đã bao giờ bạn nghĩ quả óc chó giúp trẻ thông minh, phát triển tốt hay không?

Nghe qua thì cảm thấy hơi vô lý nhưng theo nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng: trong quả óc chó chứ nhiều axits béo, vitamin E, photpho…Đặc biệt, hàm lượng omega3 có trong quả óc chó cao gấp 3 lần so với trong cá hồi. Acid béo Omega-3 có trong óc chó giúp duy trì chất béo câu trúc, loại chất chiếm 60% bộ não, giúp não hoạt động đúng theo chức năng của nó. Kết quả nghiên cứu khóa học giúp nhiều người ngỡ ngàng với những công dụng quả óc chó với trẻ em.

qua-oc-cho-giup-tre-em-thong-minh

Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh băn khoăn quả óc chó có tốt cho trẻ em hay không?

Câu trả lời là có. Đối với trẻ em hi hệ thống bảo vệ cơ thể của chúng còn rất yếu, và cũng là giai đoạn não của trẻ phát triển mạnh. Vì thế, việc cung cấp đầy đủ dướng chất cho trẻ là rất cần thiết. Một trong những nguồn cung cấp chất béo có lợi cho bé chính là quả óc chó.

Thêm vào đó, trong quả óc chó chứa nhiều chất béo, chất xơ, vitamin và các dưỡng chất cần thiết khác hỗ trợ quá trình phát triển khỏe mạnh cho trẻ. Đây cũng là tin vui dành cho các bà mẹ có thể chọn quả óc chó nếu con trẻ của mình có tình trạng biếng ăn.

tre-em-thong-minh-hon-voi-qua-oc-cho

Một điều thú vị nữa có thể khẳng định quả óc chó tốt cho trẻ em đó là chứa lượng lớn canxi. Chính vì vậy, cho bé ăn óc chó mỗi ngày cũng là cách để phát triển và hoàn thiện hệ thống xương cho bé.

Với những ưu điểm quả óc chó tốt cho sức khỏe của trẻ cũng giúp cho bậc cha mẹ có thêm kiến thức chăm sóc và bảo vệ con mình phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, không nên cho trẻ ăn quá nhiều vì quả óc chó rất nhiều năng lượng sẽ mang đến những tác động xấu cho bé. Thay vào đó, bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau từ quả óc chó. Hoặc có thể làm sữa từ quả óc chó với một số loại hạt khác như đậu nành, hạnh nhân…vô cùng bổ dưỡng để bổ sung cho bé mỗi ngày. Cùng tìm hiểu quả óc chó giá bao nhiêu

Tùy theo sở thích, giai đoạn phát triển hấp thụ của bé khi được 6 tháng tuổi có thể dùng 1 đến 2 trái nấu cháo với bột. Khi bé lớn hơn có thể tăng lên 5 đến 7 quả mỗi ngày sẽ giúp bé cải thiện trí não, phát triển tốt nhất.

Giờ thì hãy bắt tay vào chế biến các món óc chó bổ dưỡng cho trẻ ngay tại nhà của mình.