Hạt mắc ca giờ đây đã trở thành 1 sản phẩm vô cùng quen thuộc trong việc chăm sóc sức khỏe. Vậy hạt mắc ca dùng để làm gì và các sử dụng hạt mắc ca như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất đối với sức khỏe? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây!

ta-c-dung-cua-mac-ca

Công dụng của hạt mắc ca đối với sức khỏe và làm đẹp

Hạt mắc ca tốt cho bà bầu: Trong nhân của hạt mắc ca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại vitamin, omega-3, omega-6, omega-7 rất có lợi cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là đối với bà bầu và trẻ em. Hạt mắc ca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác nên việc sử dụng nó rất tốt cho sức khỏe của các bà bầu.

Sử dụng hạt mắc ca tốt cho tim mạch: Nhân của hạt mắc ca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)… Trong dầu của mắc ca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được và làm giảm lượng Cholesteron có trong máu nên có thể phòng được tình trạng sơ vữa động mạch. Hạt mắc ca có chứa nhiều lượng acid béo không no nên có thể làm giảm nguy cơ bị các bệnh liên quan đến tim mạch, giúp cho cơ thể luôn có một một trái tim khỏe mạnh.

Hạt mắc ca có tác dụng làm đẹp da: Bên cạnh việc được biết đến với những đóng góp to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe thì hạt mắc-ca còn được đánh giá là một sản phẩm làm đẹp cao cấp, dầu mắc-ca rất được yêu thích trong việc chăm sóc da, giúp cho làn da được mịn màng.

Cách sử dụng hạt mắc ca

mac-ca-co-tac-dung-gi

Để việc sử dụng hạt mắc ca mang lại hiệu quả tốt nhất thì ngoài việc hiểu rõ dùng hạt macca có tác dụng gì thì cách sử dụng hạt mắc ca cũng vô cùng quan trọng. Sau đây là cách sử dụng hạt mắc ca:

  • Bạn nên ăn 4-5 hạt mắc ca vào buổi sáng và buổi chiều sẽ làm cho làn da bạn mịn màng, tươi trẻ, giảm Cholesteron, giúp lưu thông mạch máu, giảm tích tụ mảng bám trong mạch máu và chống lão hóa rất tốt.
  • Mắc ca có thể ăn liền hoặc dùng mắc ca làm bánh, làm nhân sôcôla, ép lấy dầu… để làm đa dạng các món ăn, hạt mắc ca sẽ ngon hơn khi bỏ vào lò vi sóng với nhiệt độ nhẹ rồi lấy ra bóc ăn.
  • Bảo quản hạt mắc ca ở nơi thoáng mát khô ráo, không để hở không khí, khi mở túi nên đóng mép kĩ sau mỗi lần sử dụng, bảo quản tốt nhất ở ngăn mát của tủ lạnh.

Thực hiện theo những cách trên sẽ giúp bạn có được hiệu quả tốt nhất từ việc sử dụng hạt mắc ca.